Chị chia sẻ luôn muốn lưu giữ những giá trị, văn hóa truyền thống và lan tỏa nó bằng những chương trình, hình ảnh và đặc biệt là trong học đường, chị truyền tải đến thế hệ tiếp nối để các em hiểu những giá trị truyền thống tốt đẹp, góp phần gìn giữ và phát huy nó.


Chị chia sẻ luôn muốn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống

Á khôi I-Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai hiện đang là Thành viên Hội đồng quản trị - Hiệu trưởng Trường TH, THCS, THPT Việt Mỹ VASS, một nhà giáo hoạt động trong lĩnh vực giáo dục suốt 25 năm qua. Là một người nối nghiệp truyền thống “Nam Y - Nữ Giáo” của gia đình, yêu nghề và mến trẻ. 

Trong năm 2024, Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai cho biết sẽ tiếp tục thực hiện kế hoạch tăng cường chất lượng giảng dạy song ngữ, đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống, hướng nghiệp, các hoạt động ngoại khóa, xây dựng hành trang tri thức và phát triển kỹ năng toàn diện cho các em học sinh trở thành công dân toàn cầu có thể học tập và tự tin khởi nghiệp, xây dựng cuộc sống ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Đặc biệt, VASS sẽ luôn là nơi các các bậc cha mẹ hoàn toàn yên tâm gửi gắm con em.

Chị Mai
Chi tâm niệm xây dựng hành trang tri thức và phát triển kỹ năng toàn diện cho các em học sinh

“Lạc quan, tự tin, sẻ chia, làm việc và cống hiến hết mình bằng chính niềm đam mê. Hơn nữa, không có khó khăn nào có thể ngăn cản tôi viết tiếp ước mơ tươi đẹp cho học trò và cho con trai tôi” - Có lẽ đây cũng chính là bí quyết giúp chị luôn giàu năng lượng sống tích cực, giúp mọi người có cái nhìn đầy thiện cảm về chị. 

Chị luôn lạc quan, tự tin, sẻ chia, làm việc và cống hiến hết mình
Chị luôn lạc quan, tự tin, sẻ chia, làm việc và cống hiến hết mình

Là một người mẹ đơn thân nhiều năm cùng vô vàn trách nhiệm với gia đình, với ngôi trường, đồng nghiệp, với phụ huynh và các em học sinh, Á khôi 1 Nguyễn Thanh Mai đã mạnh mẽ vươn lên bằng chính nghị lực và niềm đam mê công việc cùng tình yêu dành cho mọi người. Chính vì vậy, đối với chị, những áp lực, khó khăn, mệt mỏi không bao giờ làm chị gục ngã, chùn bước.

Mỗi lần bế tắc hay những gặp chuyện không vui, chị nghĩ đến mẹ, đến con trai và dặn lòng phải mạnh mẽ vượt qua, sống tốt hơn bởi người thân đang đợi. Hơn nữa, được trò chuyện cùng con trai cách xa nửa vòng trái đất mỗi ngày luôn là động lực giúp chị vượt qua mọi thách thức và khó khăn của cuộc sống, giúp chị luôn hướng về những điều tích cực và tốt đẹp - “Hãy hướng về phía mặt trời, bạn sẽ không thể nhìn thấy bóng tối. Đó là những gì hoa hướng dương đang làm”.

Khoảnh khắc đặc biệt cùng tà áo dài truyền thống lại chính là niềm hạnh phúc lớn lao với Chị
Khoảnh khắc đặc biệt cùng tà áo dài truyền thống chính là niềm hạnh phúc lớn lao với Chị

Từng là một vận động viên bơi lội, chị chọn cho mình những buổi tự luyện tập ngoài giờ tan trường. Chị yêu việc đọc sách để tìm lại chính mình, học hỏi những điều có ích; nghe những bản nhạc nhẹ sau một ngày làm việc căng thẳng; đi du lịch khắp nơi để có cơ hội học hỏi; chơi đùa cùng trẻ nhỏ và thú cưng luôn mang đến cho tôi sự thoải mái; cùng các thầy cô và các em học sinh chung tay chia sẻ, mang nụ cười đến cho những mảnh đời bất hạnh xung quanh và được khoác lên mình chiếc áo dài đến trường, ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt cùng tà áo dài truyền thống lại chính là niềm hạnh phúc lớn lao, niềm tự hào của một nhà giáo, của một người phụ nữ Việt Nam như chị.

Sự hài hòa giữa vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn bên trong là điều Chị luôn hướng đến
Sự hài hòa giữa vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn bên trong là điều Chị luôn hướng đến

Đối với Thạc sĩ Nguyễn Thanh Mai, vẻ đẹp của người phụ nữ chính là sự hài hòa giữa vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp tâm hồn bên trong. Một nhan sắc nổi bật, quyến rũ nhưng lại có một tâm hồn trống rỗng hoặc ngược lại thì không thể coi là đẹp. Chính vì thế, người phụ nữ đẹp phải luôn biết chăm sóc bản thân để tự tin và quyến rũ; luôn có ý thức làm đầy vẻ đẹp tâm hồn qua cách sống lương thiện, có giáo dưỡng, dịu dàng, nhẫn nại, bao dung, chăm lo gia đình và có trí thức.

Hơn nữa, một người phụ nữ đẹp luôn tự tin là chính mình, luôn trau dồi học hỏi và không ngừng cải thiện bản thân cả về ngoại hình lẫn tri thức. Chỉ cần được là mình, chị em sẽ luôn xinh đẹp và tỏa sáng. Có lẽ, chính quan điểm ấy giúp chị luôn là một phụ nữ luôn trẻ trung, xinh đẹp, bản lĩnh và thân thiện trong mắt mọi người. 

Thướt tha trong tà áo dài Việt Nam Á khôi I-Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai
Á khôi I-Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai thướt tha trong tà áo dài Việt Nam

Thướt tha trong tà áo dài Việt Nam Á khôi I-Nhà giáo Nguyễn Thanh Mai không chỉ mong muốn gìn giữ nét đẹp dân tộc mà chị còn mong muốn lan tỏa vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam đến bạn bè năm châu!

Bài viết: Khánh Hoa Sen, Hình ảnh: Hoa Sen Media, Thời trang áo dài Dung, Trang điểm: Vân Anh, Làm tóc: Gia Nhi, Nhiếp ảnh: Hải Diễm,