Khi nhắc đến nghề dẫn chương trình, khán giả sẽ nhớ đến MC yêu thích của mình bởi ngoại hình xinh đẹp, cách dẫn duyên dáng hay một chương trình đã làm nên tên tuổi của người MC đó. Còn với Thảo Vy, cô lại được khán giả nhớ đến bởi chất giọng miền Nam ngọt ngào, truyền cảm, chạm đến trái tim của người nghe.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình kinh doanh ở Châu Thành, Long An, Thảo Vy được thừa hưởng sự hoạt bát của ba và giọng nói ngọt ngào của mẹ. Từ những năm học tiểu học, nhờ chất giọng đáng yêu, Thảo Vy đã được chọn tham gia vào các hoạt động đội, nhóm, Nhà văn hóa thiếu nhi như Hội thi kể chuyện theo sách, Hội thi Nghi thức đội, Cháu ngoan Bác Hồ, làm phát thanh viên cho Đài Phát thanh huyện… Chính từ các phong trào này đã giúp cho cô gái nhỏ bé có thêm sự dạn dĩ và tự tin. 

Mang theo ước mơ được dùng giọng nói của mình để giới thiệu những điều hay ý đẹp đến với tất cả mọi người, Thảo Vy quyết định đăng ký học ngành Hướng dẫn du lịch tại trường Đại học Văn Lang. 4 năm trên giảng đường đã giúp cô có thêm tự tin với nghề nói. Vào thời điểm chuẩn bị tốt nghiệp, Thảo Vy tham gia khóa học Người dẫn chương trình của Nhà Văn Hóa Thanh Niên - và đây cũng chính là bước ngoặt giúp cho cô sinh viên du lịch bước chân vào ngành nghề mơ ước - MC truyền hình.

Năm 2009, vừa tốt nghiệp đại học, Thảo Vy chính thức trở thành Biên tập viên - MC của kênh truyền hình HTV1, đảm nhận vai trò biên tập và dẫn các bản tin: Thế giới giải trí, Văn hóa xã hội, Sài Gòn buổi sáng, Toàn cảnh 24h… Không ngừng học tập và cố gắng, Thảo Vy thể hiện đam mê với nghề khi lăn xả ra hiện trường thực hiện loạt phóng sự điều tra, phản ánh những vấn đề nhức nhối của xã hội như giao thông, thực phẩm trong loạt chương trình Chung tay vì cộng đồng, Cho bạn - Cho tôi - Cho chúng ta hay Muôn nẻo đường đời của HTV. Các chương trình chung tay vì người nghèo, Sức khỏe cho mọi người, Tạp chí sức khỏe… cũng được Thảo Vy triển khai sản xuất.

15 năm bén duyên với truyền hình, BTV - MC Thảo Vy luôn giữ trong mình ngọn lửa nhiệt huyết, sẵn sàng học hỏi, cháy hết mình với đam mê. Thời điểm dịch Covid 19 bùng phát, khi cả thành phố bị phong tỏa, một bước ngoặt khác lại mở ra cho Thảo Vy khi cô được bén duyên với nghề voice talent, để từ đây, thế mạnh từ giọng nói ngày bé lại có cơ hội được phát huy. Cô tham gia vào thị trường voice ở khá nhiều thể loại từ đọc TVC quảng cáo, phim doanh nghiệp, đọc truyện, tin tức, lồng tiếng phim… 

Hiện tại, Thảo Vy đang là giám đốc Công ty CP Truyền thông Bảo Lợi, cùng với những người đồng nghiệp thân thiết của mình tổ chức sản xuất chương trình truyền hình, livestream, sản xuất phim, phóng sự… Bên cạnh đó, Thảo Vy cũng thường xuyên mở các khóa đào tạo về luyện giọng và kỹ năng dẫn chương trình để giúp cho các bạn trẻ có cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc với nghề nói.

Trong hành trình 15 năm làm nghề, Thảo Vy cảm thấy thật may mắn và biết ơn khi được các anh chị, quý nhân đồng hành và giúp đỡ để cô ngày càng trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Thảo Vy hy vọng thông qua các chương trình mình đồng hành có thể lan tỏa tình yêu thương, lối sống tích cực đến với mọi người.