Bản lĩnh và sự kiên trì của phụ nữ không chỉ là động lực mạnh mẽ đẩy họ vượt qua mọi thử thách trong sự nghiệp kinh doanh mà còn là nguồn động viên đáng trân trọng trong cuộc sống gia đình. Những nữ doanh nhân như Dương Thị Thanh đã chứng minh rằng, với tinh thần tự tin, quyết đoán và khả năng đối mặt với khó khăn, họ có thể đạt được những thành công vượt bậc và trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu phụ nữ khác.

“Bản lĩnh của phụ nữ thể hiện ở sự tự tin, độc lập, dám nghĩ dám làm. Nhẫn nại của phụ nữ thể hiện ở sự kiên trì, chịu khó, không bỏ cuộc trước khó khăn” Nữ doanh nhân Dương Thị Thanh cho biết. 

Chị cho biết: Bản lĩnh của phụ nữ thể hiện ở sự tự tin, độc lập, dám nghĩ dám làm
Chị cho biết: Bản lĩnh của phụ nữ thể hiện ở sự tự tin, độc lập, dám nghĩ dám làm

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển và thành công trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực kinh doanh. Không ít nữ doanh nhân đã gặt hái được những thành công vang dội, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bản lĩnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp nữ doanh nhân thành công
Bản lĩnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp nữ doanh nhân thành công

Bản lĩnh là một trong những yếu tố quan trọng giúp nữ doanh nhân thành công. Bản lĩnh thể hiện ở sự tự tin, độc lập, dám nghĩ dám làm, dám đối mặt với khó khăn, thử thách. Nữ doanh nhân bản lĩnh là người có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn, thử thách, luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Nữ doanh nhân bản lĩnh là người có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn
Nữ doanh nhân bản lĩnh là người có ý chí kiên cường, không ngại khó khăn

Có rất nhiều câu chuyện về nữ doanh nhân Việt Nam thành công nhờ bản lĩnh của mình. Doanh nhân Dương Thị Thanh, nhà sáng lập thương hiệu Mỹ viện Hoàng Mỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoa Thiện Mỹ, là một trong những nữ doanh nhân tiêu biểu. Bà đã chèo lái doanh nghiệp vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để trở thành một công ty uy tín với khách hàng và đối tác. 

Là một phụ nữ thời đại mới thành công trong sự nghiệp cũng như hạnh phúc trong cuộc sống, doanh nhân Dương Thị Thanh luôn xem những khó khăn, trở ngại chính là phương tiện quý giá để học hỏi những điều mới trong cuộc sống.

Chị luôn xem những khó khăn, trở ngại chính là phương tiện quý giá
Chị luôn xem những khó khăn, trở ngại chính là phương tiện quý giá

Nữ doanh nhân cho rằng, sự nghiệp và gia đình đều là cuộc sống. Góc nhìn của chị là với sự nghiệp và gia đình, chị để hai điều này hòa vào nhau, tức là trong công việc của chị có gia đình và trong gia đình của chị cũng có công việc. Do đó, chị luôn cố gắng sắp xếp sao cho hợp lý nhất có thể để thu hẹp khoảng cách giữa công việc và gia đình. 

Phụ nữ quản lý sẽ khó khăn hơn cánh đàn ông rất nhiều
Phụ nữ vất vả nhiều hơn khi vừa lãnh đạo doanh nghiệp và chăm lo gia đình

Tuy nhiên để làm được những điều đó không hề dễ dàng. Chị cũng chia sẻ về những khó khăn của một người phụ nữ khi vừa đảm đương vai trò lãnh đạo doanh nghiệp và chăm lo công việc gia đình: “Phụ nữ làm công tác quản lý và điều hành doanh nghiệp sẽ vất vả hơn nhiều so với nam doanh nhân làm chủ. Ngoài chăm lo cho gia đình mình phải có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm lo cho công ty, đặc biệt là những người lao động gắn bó với công ty của mình.

Nhưng may mắn là tôi luôn được chồng yêu thương, ủng hộ và đồng hành cũng như được sự tín nhiệm của những người cộng sự hết lòng với tôi và công ty”. 

Chị chia sẻ may mắn luôn có mọi người ủng hộ và tin tưởng
Chị chia sẻ may mắn luôn được Chồng và mọi người ủng hộ và tin tưởng

Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, doanh nhân Dương Thị Thanh nhắn gửi đến quý độc giả, khách hàng và đối tác lời chúc “Chúc mọi người một năm mới sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn, công việc thuận lợi, phát đạt, gặt hái nhiều thành công”.

Bài viết: Khánh Hoa Sen, Stylist: Kim Nguyên, Makeup: Benny Nguyen, Photo: Huy Tran